Thống kê
Hôm nay : 56
Tháng 02 : 56
Năm 2023 : 725
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 11 TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG – GIÁO DỤC TRẺ

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 11

TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG –

GIÁO DỤC TRẺ

TRƯỜNG MẦM NON HỢP TIẾN

BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 11

TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC CHĂM SÓC- NUÔI DƯỠNG –

GIÁO DỤC TRẺ

             Nhiệm vụ của cấp học Mầm non là cực kỳ quan trọng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ 6-72 tháng tuổi. Ở độ tuổi này, nếu trẻ được chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục tốt trẻ sớm phát triển thể chất và trí tuệ một cách đúng hướng và mạnh mẽ. Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng trong sự hình thành và phát triển các khả năng của trẻ, hình thành cho trẻ những cơ sở ban đầu nhân cách con người mới XHCN.Ngày nay Đảng và nhà nước đã và đang rất quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe trẻ em, việc nâng cao sức khỏe cho trẻ em tại các Trường mầm non được coi là vấn đề quan trọng trong chiến lược phát triển con người.

              Trong những năm qua, cấp học mầm non Huyện nhà đã tổ chức tập huấn nhiều lớp chuyên đề về vệ sinh ATTP và kiến thức chăm sóc sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non và đã có 100% số trường được tham gia tập huấn. Đây là một điều kiện giúp cho các trường thực hiện tốt công tác CSGD trẻ trong đó có Trường mầm non Vũ Tây. Chúng tôi xác định rằng, sức khỏe của các cháu mầm non phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố đó là: Chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh phòng bệnh, môi trường hoạt động của trẻ, trong đó chế độ dinh dưỡng hợp lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển thể chất của trẻ. Nếu trẻ thiếu ăn, ăn không đủ chất, không hợp lý, vệ sinh cá nhân môi trường không tốt sẽ gây ra cho trẻ bệnh tât, ốm đau ảnh hưởng tới sức khỏe. Do vậy công tác CSGD trẻ ở trường mầm non chiếm một vị trí quan trọng, vì ở lứa tuổi này trẻ được ăn bán trú 100% tại trường. Để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng CSGD trẻ Trường mầm non Hợp Tiến còn một số khó khăn nhất định:

           - Địa phương xã thuần nông với nghề trồng lúa, ít nghề phụ, mức sống bình quân chưa cao, nên tiền ăn của trẻ hàng ngày còn thấp hơn so với địa bàn chung trong Huyện với mức 12.000đ/ngày nên việc xây dựng thực đơn phong phú, hấp dẫn còn gặp khó khăn.

         - Giá cả thị trường luôn có sự thay đổi.

         - Nguy cơ an toàn VSTP luôn là mối quan tâm, lo ngại của cộng đồng.

     * Thuận lợi

       Được Phòng GD&ĐT huyện Đông Hưng quan tâm, chỉ đạo sâu sát, địa phương và lực lượng phụ huynh quan tâm. Cơ sở vật chất phục vụ cho CSND ngày càng hiện đại. Có 1 bếp ăn 1 chiều đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như: Nồi cơm ga, hệ thống bếp ga ,tủ úp bát, máy xay, máy đo kiểm tra ATTP, tủ lạnh. …. vv. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%.

        Từ những thuận lợi và khó khăn trên. Ban giám hiệu nhà trường đã xác định: Để nâng cao chất lượng CSND các cháu tốt, nhà trường đã chú trọng bồi dưỡng nâng cao nhận thức và bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ về vấn đề CSND trẻ. Làm tốt công tác tuyên truyền với phụ huynh vào các giờ đón, trả trẻ, họp phụ huynh….nâng cao chất lượng bữa ăn, tăng cường công tác bảo vệ an toàn cho trẻ, xây dựng môi trường đảm bảo, an toàn, trong sạch. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về chế độ ăn và công tác CSND trẻ ở 100% nhóm lớp.

            Lên thực đơn phù hợp theo lứa tuổi, phù hợp theo mùa, địa phương. Thực đơn tuy đơn giản nhưng lại phong phú, cân đối đủ lượng và chất trong ngày của trẻ. Đảm bảo tuyệt đối VSATTP.

Kiểm tra chặt chẽ nguồn cung cấp thực phẩm, ký kết hợp đồng thực phẩm rõ nguồn gốc. Đảm bảo khâu chế biến và việc lưu mẫu thực phẩm đảm bảo đúng, đủ, khoa học, đúng quy định, quy trình. Có đội ngũ giáo viên nuôi dưỡng trang bị đầy đủ kiến thức về nuôi dưỡng và tâm huyết với nghề. Nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các quy trình chỉ đạo về nuôi ăn bán trú theo hướng dẫn của cấp trên quy định về việc thực hiện nuôi ăn bán trú trong trường mầm non.

Từ những việc làm trên, kết quả đã cho thấy: Số trẻ đến trường ngày một đông. Năm học 2021 -2022 đến nay nhà trường đã huy động được số cháu vào học 186/186 cháu trẻ ăn ngủ tại trường đạt = 100%, 100% các cháu được cân đo tra biểu đồ theo đúng quy định, 100% các cháu được kiểm tra khám sức khỏe theo định kỳ đạt kết quả tốt. Ngay đầu năm học số trẻ trẻ phát triển kênh bình thường 155/173 đạt 89,5%, trẻ SDDTNC 12/173: đạt 7%. Phấn đâu cuối năm trẻ SDD giảm còn 0,2%. Đây là một động lực không chỉ cán bộ quản lý, giáo viên phấn đấu vươn lên mà còn là niềm tin tưởng cho phụ huynh trong toàn xã. Cán bộ giáo viên trong trường chúng tôi tự nhận thấy rằng: Muốn thực hiện tốt nhiệm vụ năm học thì vấn đề mấu chốt và trọng tâm là nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, CSGD trẻ là một nhiệm vụ quan trọng của một cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần ý thức trách nhiệm chất lượng CSGD trẻ trong nhiều năm qua tại Trường mầm Hợp Tiến cùng với sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của Phòng GD & ĐT huyện Đông Hưng, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh. Trường mầm non Hợp Tiến sẽ hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 đáp ứng lòng mong mỏi của tin tưởng kỳ vọng của chính quyền địa phương và phụ huynh trong toàn xã.

                                                                            Hợp Tiến, ngày 1 tháng 11 năm 2021

HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                     Nguyễn Thị Hoan

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan